วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

ไส้งาดำ

 ไส้งาดำ


เปิดสูตรไส้งาดำ   อร่อยดีมีประโยชน์ทานได้สบายใจ สายสุขภาพต้องลองคะ 

สูตรนี้สำหรับทำไส้ขนมปั้นสิบอบไส้งาดำ นะคะ บ้านเราเน้นอาหารพื้นบ้าน ง่าย ๆ เพื่อสุขภาพ

ส่วนผสมดังนี้

- งาดำคั่วบดละเอียด   120 กรัม

- น้ำตาลมะพร้าวอย่างดี   100 กรัม(ลดได้ตามชอบคะ)

- เกลือ 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ

        ลำดับแรกต้องเตรียมส่วนผสมชั่งน้ำหนักไว้ก่อนเริ่มต้นทำเพื่อความสะดวก  นะคะ

ตั้งกระทะ  ใช้ไฟปานกลางถึงอ่อน คะ  ใส่น้ำตาลมะพร้าว และเกลือ  คนให้น้ำตาลละลาย ใส่งาดำคั่วป่นลงไปผัดต่อให้แห้งเหนียวพอประมาณ พักไว้ให้เย็นพอปั้นได้

เท่านี้ก็ได้ไส้งาดำ พร้อมสำหรับปั้นสิบอบ แล้ว ละคะ โพสต์หน้า เราจะพาไปทำปั้้นสิบกัน


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น